Luyện Reading IELTS online như nào?

Thông thường, đối với học sinh sinh viên Việt Nam, phần đọc thường dễ được điểm cao hơn so với những phần khác trong bài thi IELTS. Điều này là do đặc thù nước ta thường chú trọng vào ngữ pháp và làm việc trên giấy. Song, không phải ai cũng có thể đạt được điểm cao phần này mà phải qua quá trình rèn luyện. Vậy luyện reading ielts online như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.
Phần Reading trong bài thi IELTS
Đọc là một trong bốn kỹ năng bắt buộc của bài thi chứng chỉ IELTS. Trong phần đọc sẽ có 3 bài đọc nhỏ, mỗi bài có 13-14 câu hỏi, tổng cộng là 40 câu hỏi. Thời gian làm bài là 60 phút. Những bài đọc trong phần này thường khá dài, chứa đựng nhiều thông tin gây nhiễu loạn và đánh lừa thí sinh. Nội dung của những bài đọc rất đa dạng, phong phú, có thể là bất kỳ lĩnh vực trong đời sống thường ngày hoặc vấn đề mang tính học thuật, nghiên cứu. Do vậy, để hoàn thành tốt phần Reading, bạn cần có một nền tảng kiến thức vững chắc và phương pháp làm bài hợp lý.
Các web luyện Reading IELTS online
Hiện nay, trên mạng có rất nhiều tài liệu cũng như trang web về phần Reading cho các bạn luyện tập. Bạn có thể download những giáo trình giấy được đăng tải trên mạng về để làm như Cambridge Practice Tests for IELTS (5 – 10), IELTS Test Builder (1, 2), Official Cambridge Guide to IELTS,… 
Ngoài ra, bạn có thể luyện qua những trang web như ielts – simon.com, IELTS Online Test, Mini Test, esl-lounge.com/student/reading.php. Những trang web này sẽ đnahs giá trình độ của các bạn qua các bài kiểm tra và đưa ra những bài luyện tương ứng với trình độ từ thấp đến cao. Chúng còn cung cấp cho các bạn những lời giải thích, những phương pháp luyện Reading IELTS online cung như những thông tin về kỳ thi.
Phương pháp luyện Reading IELTS
Trước hết, bạn phải rèn cho mình kỹ năng đọc lướt và đọc chi tiết. Khi đọc lần đầu, bạn cần đọc lướt để biết ý chính của toàn bài sau đó xem lại những câu hỏi đề bài. Dựa vào câu hỏi, bạn tìm lại nội dung liên quan và bắt đầu đọc chi tiết để tìm đáp án. Cách này giúp bạn hiểu bài và làm bài một cách nhanh hơn. Đặc biệt, nếu có thể, bạn phải tìm những từ có nghĩa tương đương trong câu hỏi và trong bài khóa, đó chính là keyword giúp bạn xác định vấn đề.
Sau khi đã nắm kỹ phương pháp áp dụng, bạn bắt đầu luyện tập từng dạng bài tập để ghi nhớ cách làm. Mỗi dạng bài, dạng câu hỏi lại cần cách tư duy và những mẹo riêng.
Sau khi đã có một nền tảng khá chắc, bạn phải bắt đầu làm đề theo đúng thời gian quy định. Học lại những lỗi sai theo đề đến khi nhuần nhuyễn và bắt đầu mở rộng vốn hiểu biết của mình.
Trên đây là những điều cần lưu ý khi luyện Reading IELTS online.
Xem bài viết trước: http://www.gocthethaonoibathangtuan.com/cac-cach-luyen-nghe-ielts-tai-nha-n3377.html